Tin Tức

Tin Tức

Tin Tức

Tin Tức

Tin Tức
Tin Tức
Menu

Mô hình khu định cư ngoài không gian của con người trong tương lai

Mô hình khu định cư ngoài không gian của con người trong tương lai

Các nhà nghiên cứu nhận định, trong lương lai, con người có thể sống trong các khu định cư ngoài không gian nếu chúng mô phỏng điều kiện tự nhiên tương tự trên Trái Đất.


khu định cư
Mô phỏng về khu định cư không gian của con người trong tương lai (Ảnh: Rick Guidice)

Theo Independent, người đứng đầu Hiệp hội Liên hành tinh Anh (BIS) Jerry Stone nhận định, trong tương lai, con người có thể sống trong các khu định cư bay theo quỹ đạo xung quanh Trái Đất.

Stone tin rằng, so với những người sống trên Trái Đất, những người sống ở khu định cư không gian sẽ khỏe mạnh hơn, cao hơn và sống lâu hơn.

Nhằm tìm cách để đưa con người sống trong không gian với số lượng lớn, Stone và các chuyên gia tại BIS đã tham khảo nghiên cứu của giáo sư Gerard O'Neill tại Trung tâm nghiên cứu Ames thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Năm 1975, O'Neill và cộng sự xây dựng nên 3 mẫu thiết kế tiềm năng với sức chứa từ 10.000 đến 1.000.000 người cho các khu định cư không gian trong tương lai gồm: Khối cầu Bernal, Khu định cư hình xuyến và Khu định cư hình trụ.

Stone thiết kế một khu định cư không gian có dạng vòng tròn và hình trụ rỗng khổng lồ với đường kính 6,4km, dài 32km, sức chứa khoảng 10 triệu người. Nó xoay tròn, tạo ra trọng lực nhân tạo cho những người sống ở bên trong. Các tấm pin năng lượng Mặt Trời sẽ cung cấp năng lượng liên tục cho khu định cư hoạt động.

Stone nhận định, ngày nay, nhờ sử dụng vật liệu lấy từ Mặt Trăng và tiểu hành tinh, nhân loại có thể tạo nên khu định cư tương tự như trên. Điều này phụ thuộc vào việc các công ty tư nhân phát triển tàu du lịch không gian giá rẻ trong thời gian tới.

Stone nói: "Nếu bắt đầu xây dựng khu định cư không gian trong 10 năm nữa, chúng ta có thể hoàn thành nó sau 20 năm kể từ bây giờ. Chúng ta sẽ phải cân nhắc đến nhiều vấn đề lớn như quy hoạch đô thị, nhà ở, văn phòng, cơ quan quản lý, công viên, đất canh tác nông nghiệp, sinh thái học".


Các tin khác
Công cụ tìm kiếm
Tìm nâng cao
icon tìm kiếm
Tin vip
2017 Copyright © NHÀ ĐẤT ĐÔ THỊ.
Chào mừng bạn đến với Nhà Đất Đô Thị