Tin Tức

Tin Tức

Tin Tức

Tin Tức

Tin Tức
Tin Tức
Menu

Singapore cho phép người nước ngoài mua nhà mặt đất trên đảo Sentosa

Singapore cho phép người nước ngoài mua nhà mặt đất trên đảo Sentosa

Một quy định đặc biệt về sở hữu BĐS của Singapore đã mở ra cơ hội đầu tư nhà mặt đất tại đảo quốc này cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Singapore là một trong những quốc gia có luật sở hữu BĐS đối với người nước ngoài chặt chẽ nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, những người không phải công dân Singapore vẫn có cơ hội sở hữu nhà mặt đất tại một số khu vực nhất định thay vì bị giới hạn ở căn hộ chung cư.  

Singapore cho phép người nước ngoài mua nhà mặt đất trên đảo Sentosa
Người nước ngoài được phép sở hữu nhà mặt đất trên đảo Sentosa, Singapore.

Trên đảo chính Singapore, luật quy định người nước ngoài chỉ được phép mua căn hộ chung cư. Tuy nhiên, một thỏa thuận đặc biệt đã được áp dụng cho vùng vịnh Sentosa. Các dự án nhà ở trên đảo Sentosa được miễn tuân theo quy định cấm người nước ngoài sở hữu hoàn toàn nhà mặt đất.

Dự án nhà phố Skies Miltonia của chủ đầu tư TG Master Pte Ltd là một trong số những dự án được Tổ chức Tái phát triển Đô thị Singapore cấp phép bán nhà cho người nước ngoài. Lợi thế này giúp các sản phẩm của dự án thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư quốc tế.

Mặc dù được phép mua nhà mặt đất trên đảo Sentosa, các khách hàng nước ngoài vẫn bị giới hạn về diện tích BĐS có thể sở hữu. Cụ thể, người nước ngoài không được mua BĐS có diện tích vượt quá 1.672 m2. 

Để mua nhà mặt đất ở Sentosa, người nước ngoài phải xin giấy phép của Cơ quan Quản lý Đất đai Singapore. Đơn xin cấp phép có thể được chấp thuận sau 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn.

Trong năm 2016, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào BĐS Singapore đã đạt 4,1 tỷ USD, tăng 441% so với năm 2015.

Liên Hương
(Theo Tuổi trẻ Online)


Các tin khác
Công cụ tìm kiếm
Tìm nâng cao
icon tìm kiếm
Tin vip
2017 Copyright © NHÀ ĐẤT ĐÔ THỊ.
Chào mừng bạn đến với Nhà Đất Đô Thị